Tin tức

Cập nhật: 16:32 GMT - thứ tư, 6 tháng 7, 2011

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái sắp tham dự Hội nghị Tương lai châu Á và thăm Nhật Bản

12:00 | 21/05/2024

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Nikkei Tsuyoshi Hasebe, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái sẽ tham dự Hội nghị Tương lai châu Á lần thứ 29 và thăm làm việc tại Nhật Bản từ ngày 22-25/5.

Hội nghị Tương lai châu Á là hội nghị quốc tế thường niên có uy tín hàng đầu ở châu Á do Tập đoàn Nikkei (Nhật Bản) tổ chức từ năm 1995.

Đây là diễn đàn trao đổi chính sách uy tín, nơi lãnh đạo cấp cao các nước tham dự thảo luận thẳng thắn và cởi mở về các vấn đề nổi lên ở khu vực châu Á, cơ hội, thách thức cho phát triển, an ninh, hòa bình và ổn định, từ đó định hình chính sách, đề xuất các ý tưởng hợp tác, các giải pháp tăng cường sự hiểu biết, thúc đẩy gắn kết nhằm nâng cao vị thế của châu Á trên thế giới, vì mục tiêu phát triển và thịnh vượng.

Với chủ đề "Lãnh đạo châu Á trong một thế giới bất định", diễn đàn sẽ có sự tham gia của các diễn giả nổi tiếng như Thủ tướng Thái Lan Srettha Thavisin, Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Thương mại và Công nghiệp Singapore Gan Kim Yong và Phó Thủ tướng Campuchia Sun Chanthol.

Chương trình của diễn đàn bao gồm một loạt các buổi thảo luận bàn tròn và bài phát biểu chính, bao gồm các chủ đề như hợp tác quốc tế trong giáo dục đại học, đối tác kinh tế bền vững và theo đuổi mục tiêu không phát thải. Sự kiện này nhằm thúc đẩy một cuộc đối thoại vượt qua biên giới, khuyến khích hợp tác và các giải pháp chung cho những thách thức mà khu vực và thế giới đang đối mặt.


Nhất Phong

Theo Baoquocte

undefined